GAIA A08 - Máy theo dõi chất lượng không khí nguồn mở
Trạm giám sát chất lượng không khí nhỏ gọn và có thể hack

Chia sẻ: aqicn.org/gaia/a08/vn/

Tổng quan

Gaia A08

Dimensions: 50 * 47 * 30 mm
Weight: 180g

GAIA A08 là trạm giám sát chất lượng không khí nguồn mở nhỏ gọn, lý tưởng để sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời.

  • Cảm biến vật chất hạt chất lượng không khí: 1x PMS 5003 (có thể kết nối tối đa hai cảm biến PMS)
  • Cảm biến khí tượng: ASAIR AHT-20
  • Đèn LED RGB cho chỉ báo Ô nhiễm không khí trực quan theo thời gian thực.
  • Kết nối qua WIFI, với ăng-ten linh hoạt bên trong.

GAIA A08 phù hợp để theo dõi chất lượng không khí trong nhà và ngoài trời. Đèn LED RGB cung cấp phản hồi ngay lập tức về chất lượng không khí trong nhà và cấu trúc cơ học của nó đảm bảo hoạt động chống mưa khi sử dụng ngoài trời.

Trạm GAIA A08 nhỏ gọn, dễ lắp đặt và đi kèm phụ kiện.

  • Nguồn điện: Bộ đổi nguồn USB 5V/1A.
  • Cáp nguồn: cáp USB 1 mét.
  • Dây đai và ốc vít cố định.

GAIA A08 được cài sẵn phần mềm plug'n'play aqicn.org: Vì vậy bạn chỉ cần cắm nguồn và thiết bị sẽ tự động báo cáo dữ liệu lên bản đồ của chúng tôi. Bạn sẽ có quyền truy cập vào bảng điều khiển nội bộ của chúng tôi, nơi bạn có thể kiểm tra dữ liệu lịch sử và thời gian thực cũng như cập nhật tọa độ thiết bị trên bản đồ.

Mã nguồn mở

Đối với những người muốn phát triển phần mềm tùy chỉnh của riêng mình, GAIA 08 đi kèm với phần mềm mã nguồn mở tương thích với Arduino, có sẵn tại https://github.com/aqicn/gaia-a08-arduino .

GAIA A08 cho phép bạn flash chương trình cơ sở của riêng mình chỉ bằng cách sử dụng cáp USB. Và bạn luôn có thể khởi động lại phần mềm aqicn.org gốc (firmware.aqicn.org/gaia/updater)

Gaia 08 Mechanics
Gaia 08 PCB

CPU là Espressif ESP32-C3 với 4MB Flash. Bo mạch chủ phần cứng đi kèm với một kết nối mở rộng cung cấp phương tiện để kết nối các cảm biến bên ngoài (có sẵn một GPIO miễn phí, hai GPIOS TX/RX, hai nguồn 3,3V và 5V và nối đất).

Việc giám sát việc nhấp nháy và bảng điều khiển có thể được thực hiện thông qua cổng USB, nghĩa là bạn không cần bất kỳ bộ điều hợp TTL nối tiếp bổ sung nào.

Phần mềm arduino sẵn sàng sử dụng cho phép tải dữ liệu thời gian thực GAIA 08 lên bản đồ aqicn.org và waqi.info.

Nội dung gói

GAIA 08 Các mặt hàng được bao gồm với giá 50 €

Định giá


--

Quay lại trang trạm giám sát chất lượng không khí GAIA


Về phương pháp đo chất lượng không khí và mức độ ô nhiễm:

Về các thang đo chất lượng không khí

- Giá trị chỉ số chất lượng không khí (AQI)Mức độ ảnh hưởng sức khỏe
0 - 50 Tốt Chất lượng không khí được xem là đạt tiêu chuẩn, và ô nhiễm không khí coi như không hoặc gây rất ít nguy hiểm
51 -100 Trung bình Chất lượng không khí ở mức chấp nhận được; tuy nhiên, một số chất gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của một số ít những người nhạy cảm với không khí bị ô nhiễm.
101-150 Không tốt cho người nhạy cảm Nhóm người nhạy cảm có thể chịu ảnh hưởng sức khỏe. Số đông không có nguy cơ bị tác động.
151-200 Có hại cho sức khỏe Mỗi người đều có thể sẽ chịu tác động đến sức khỏe; nhóm người nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.
201-300 Rất có hại cho sức khỏe Cảnh báo nguy hại sức khỏe nghiêm trọng. Đa số mọi người đều bị ảnh hưởng.
300+ Nguy hiểm Cảnh báo sức khỏe: tất cả mọi người có thể chịu tác động nghiêm trọng đến sức khỏe

Để biết thêm về ô nhiễm và chất lượng không khí , xem wikipedia chất lượng không khí đang đề hoặc hướng dẫn về chất lượng không khí và sức khỏe của bạn .

Để biết những lời khuyên về sức khỏe rất hữu ích của bác sĩ y khoa Richard Saint Cyr ở Bắc Kinh, xem www.myhealthbeijing.com blog.


Thông báo sử dụng: Tất cả dữ liệu chất lượng không khí không được xác thực tại thời điểm công bố. Nhằm đảm bảo chất lượng, những dữ liệu này có thể được cập nhập mà không cần thông báo trước. Nhóm dự án Chỉ số chất lượng không khí toàn cầu đã thực hiện tất cả yêu cầu cần thiết trong việc biên soạn các thông tin này. Nhóm dự án hoặc các bên liên quan sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc cung cấp những dữ liệu này trong bất kỳ trường hợp nào.Cài đặt


Cài đặt ngôn ngữ:


Temperature unit:
Celcius