Đóng góp cho dự án Chỉ số chất lượng không khí thế giới

Chia sẻ: aqicn.org/contribute/vn/

Dự án Chất lượng Không khí Thế giới có thể trông giống như một trong những dự án lớn đến từ các tổ chức lớn... nhưng thực ra đó chỉ là một nhóm nhỏ tình nguyện viên đằng sau dự án này.

Động lực thực sự của chúng tôi là thấy được tác động hàng ngày đối với công dân thế giới. Một ngày nọ, một trong những người dùng đã nói với chúng tôi rằng "tệ hơn cả thông tin sai lệch là thiếu thông tin: Tôi không biết rằng tình trạng ô nhiễm lại tệ đến vậy". Điều đó khiến chúng tôi tự hào được cung cấp thông tin miễn phí này và nâng cao nhận thức về ô nhiễm 🙏.

Chúng tôi cần sự giúp đỡ để dự án này tiếp tục phát triển. Nếu bạn muốn đóng góp cho dự án Chỉ số chất lượng không khí thế giới, hãy gửi tin nhắn cho chúng tôi và cùng nhau nâng cao nhận thức về ô nhiễm không khí và hướng hành tinh nhỏ bé của chúng ta hướng tới một hành tinh không ô nhiễm 🙏.

Để tăng cường hơn nữa hoạt động khởi xướng nền tảng dữ liệu chất lượng không khí thống nhất, chúng tôi đang tìm kiếm một đơn vị tài chính có thể giúp tổ chức dự án này. Bạn có biết một tổ chức có thể giúp chúng tôi?
🌏🌎🌍

Tôi có thể giúp gì?

Dự án Chỉ số Chất lượng Không khí Thế giới có thể trông lớn lao nhưng thực ra có một nhóm nhỏ nhưng đầy động lực đằng sau nó. Vẫn còn rất nhiều điều mà nhóm dự án mong muốn đạt được:


Đóng góp hiện tại trên toàn thế giới.
 • Dự báo : Cải thiện các mô hình dự báo hiện có hoặc thêm các mô hình dự báo mới vào trang dự báo của chúng tôi.
 • Phạm vi phủ sóng : Tăng phạm vi giám sát chất lượng không khí trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Trung ĐôngChâu Phi .
 • Tài liệu : Viết bài giải thích về ô nhiễm không khí.
 • Dịch thuật : Cung cấp bản dịch cho tối đa 100 ngôn ngữ.
 • Khoa học dữ liệu: Cung cấp dữ liệu miễn phí về toàn bộ hồ sơ lịch sử.
 • Sản phẩm tiêu dùng : Review máy lọc không khí, máy điều hòa không khí, khẩu trang.
 • Kỹ thuật: Phát triển các ứng dụng và hình ảnh trực quan mới.

Nếu bạn không có thời gian đóng góp nhưng vẫn muốn giúp đỡ và hỗ trợ dự án của chúng tôi, vậy còn việc sở hữu một trong những trạm giám sát chất lượng không khí GAIA mát mẻ của chúng tôi thì sao? ☀️💨👌


Ví dụ cho bài viết:

 • Các hạt siêu mịn (PM1) - chúng có nguy hiểm hơn PM2.5 không và có đáng để đo chúng không.
 • CO2 - nó là chất gây ô nhiễm không khí ngoài trời, khí hậu ấm hơn hay chất gây ô nhiễm trong nhà?
 • Chất lượng không khí trong nhà - chất gây ô nhiễm cần lưu ý là gì?
 • Ảnh hưởng sức khỏe của sulfur dioxide đối với khu vực gần núi lửa

Ví dụ về khoa học dữ liệu:

Ví dụ về kỹ thuật:

 • Các giải pháp trực quan hóa mới cho việc quan sát và dự báo theo thời gian thực
 • API để truy cập các quan sát và dự báo theo thời gian thực
 • Máy du hành thời gian - để xem chất lượng không khí vào bất kỳ ngày nào trong quá khứ
 • Ứng dụng cho i-phone, v.v.
❤️❤️❤️

Về nguồn tài trợ của chúng tôi

Dự án Chất lượng Không khí Thế giới có thể trông giống như một trong những dự án lớn đến từ các tổ chức như Liên Hợp Quốc, ADB hay WRI, nhưng thực ra nó chỉ là một nhóm nhỏ đứng sau dự án đó.

Tuy nhiên, bất chấp phạm vi tiếp cận rộng rãi của chúng tôi, dự án của chúng tôi chưa bao giờ nhận được bất kỳ hỗ trợ tài chính nào từ các tổ chức như vậy, cho dù họ là tổ chức phi chính phủ hay chính phủ.

Thu nhập đến từ quảng cáo trực tuyến cũng như các trạm giám sát chất lượng không khí GAIA của chúng tôi, nhưng chỉ đủ để trả cho cơ sở hạ tầng đám mây.

Tuy nhiên, chúng tôi đang nỗ lực huy động vốn để tuyển dụng một nhóm chuyên hỗ trợ và nâng cao nền tảng dữ liệu chất lượng không khí.

Về phương pháp đo chất lượng không khí và mức độ ô nhiễm:

Về các thang đo chất lượng không khí

- Giá trị chỉ số chất lượng không khí (AQI)Mức độ ảnh hưởng sức khỏe
0 - 50 Tốt Chất lượng không khí được xem là đạt tiêu chuẩn, và ô nhiễm không khí coi như không hoặc gây rất ít nguy hiểm
51 -100 Trung bình Chất lượng không khí ở mức chấp nhận được; tuy nhiên, một số chất gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của một số ít những người nhạy cảm với không khí bị ô nhiễm.
101-150 Không tốt cho người nhạy cảm Nhóm người nhạy cảm có thể chịu ảnh hưởng sức khỏe. Số đông không có nguy cơ bị tác động.
151-200 Có hại cho sức khỏe Mỗi người đều có thể sẽ chịu tác động đến sức khỏe; nhóm người nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.
201-300 Rất có hại cho sức khỏe Cảnh báo nguy hại sức khỏe nghiêm trọng. Đa số mọi người đều bị ảnh hưởng.
300+ Nguy hiểm Cảnh báo sức khỏe: tất cả mọi người có thể chịu tác động nghiêm trọng đến sức khỏe

Để biết thêm về ô nhiễm và chất lượng không khí , xem wikipedia chất lượng không khí đang đề hoặc hướng dẫn về chất lượng không khí và sức khỏe của bạn .

Để biết những lời khuyên về sức khỏe rất hữu ích của bác sĩ y khoa Richard Saint Cyr ở Bắc Kinh, xem www.myhealthbeijing.com blog.


Thông báo sử dụng: Tất cả dữ liệu chất lượng không khí không được xác thực tại thời điểm công bố. Nhằm đảm bảo chất lượng, những dữ liệu này có thể được cập nhập mà không cần thông báo trước. Nhóm dự án Chỉ số chất lượng không khí toàn cầu đã thực hiện tất cả yêu cầu cần thiết trong việc biên soạn các thông tin này. Nhóm dự án hoặc các bên liên quan sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc cung cấp những dữ liệu này trong bất kỳ trường hợp nào.Cài đặt


Cài đặt ngôn ngữ:


Temperature unit:
Celcius