Về dự án Chỉ số chất lượng không khí thế giới
aqicn.org - waqi.info

Dự án Chỉ số chất lượng không khí thế giới là một dự án phi lợi nhuận được bắt đầu vào năm 2007. Sứ mệnh của dự án là nâng cao nhận thức về ô nhiễm không khí cho người dân và cung cấp thông tin thống nhất về chất lượng không khí trên toàn thế giới.

Dự án đang cung cấp thông tin minh bạch về chất lượng không khí cho hơn 130 quốc gia, bao gồm hơn 30.000 trạm ở 2000 thành phố lớn, thông qua hai trang web đó: aqicn.orgwaqi.info.

Nhóm sáng lập, có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc, bao gồm một số cộng tác viên trong lĩnh vực khoa học môi trường, kỹ thuật hệ thống, khoa học dữ liệu cũng như thiết kế trực quan. Nhóm đã mở rộng trên toàn thế giới, với những người ủng hộ chủ chốt mới từ Singapore, Ấn Độ, Úc, Hoa Kỳ.

Dự án, mặc dù có mục đích xã hội và khả năng tiếp cận tốn kém, nhưng chưa bao giờ nhận được bất kỳ nguồn tài trợ công nào. Thu nhập hạn chế, chủ yếu từ quảng cáo trực tuyến, được sử dụng để trang trải chi phí cơ sở hạ tầng và phần cứng. Công việc kỹ thuật được đóng góp.


The project is constantly looking for support from more contributors. It has now received active contributions from more than 16107 citizens from 137 countries:

made in 北京

Liên hệ với nhóm 'Chỉ số chất lượng không khí Thế giới'

Nếu bạn muốn gửi tin nhắn cho chúng tôi, vui lòng thử sử dụng một trong các kênh liên hệ chuyên dụng sau:

Nếu không có kênh nào ở trên phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy nhấp vào đây để gửi tin nhắn cho chúng tôi (nhưng xin lưu ý rằng do năng lực nhóm hạn chế nên chúng tôi không thể đảm bảo trả lời tất cả tin nhắn).


Tín dụng

Tất cả các khoản tín dụng phải được chuyển đến Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Trung Quốc vì đã ban đầu cung cấp và công bố phép đo chất lượng không khí PM2.5 của họ, gửi đến MEP Trung Quốc vì nỗ lực to lớn trong việc cung cấp PM2.5 cho rất nhiều thành phố và tất cả các Cơ quan Bảo vệ Môi trường trên toàn thế giới cho công việc xuất sắc của họ trong việc giám sát và cung cấp thông tin về Chất lượng Không khí.

Tất cả công việc này có thể thực hiện được nhờ vào nỗ lực xuất sắc của EPA toàn cầu (danh sách dưới đây chưa đầy đủ):


--

Chúng tôi đang tìm kiếm sự giúp đỡ để dịch trang web này. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang translation.


Câu hỏi và câu trả lời phổ biến

 1. Nguồn dữ liệu chất lượng không khí: Tất cả dữ liệu chất lượng không khí có trong Chỉ số chất lượng không khí thế giới là dữ liệu chính thức từ Cơ quan bảo vệ môi trường (EPA) tương ứng của mỗi quốc gia. Dữ liệu từ mỗi EPA được đo bằng thiết bị giám sát chuyên nghiệp. Danh sách nguồn EPA đầy đủ được sử dụng trong Chỉ số chất lượng không khí thế giới có sẵn trên trang sources.
 2. Thấy các chỉ số khác nhau từ các trang web khác: Điều này rất có thể là bình thường và do thực tế là các trang web khác nhau sử dụng các thang đo AQI khác nhau sẽ trình bày dữ liệu. Tại Chỉ số Chất lượng Không khí Thế giới, chúng tôi đang sử dụng thang đo EPA của Hoa Kỳ, trong khi trang web khác có thể sử dụng các thang đo khác. Hãy xem bài viết này để biết thêm thông tin.
 3. Tôi muốn theo dõi chất lượng không khí trong khu vực của mình: Vì các trạm chuyên nghiệp cao cấp có thể rất đắt tiền (hơn 10 nghìn USD mỗi trạm), dự án Chỉ số chất lượng không khí thế giới / Phòng thí nghiệm cảm biến trái đất đã thiết kế đặc biệt các trạm giám sát được tối ưu hóa và giá cả phải chăng có chi phí thấp tới 200 USD. Vui lòng kiểm tra trang sản phẩm trạm giám sát chất lượng không khí GAIA.
 4. Tôi muốn thêm một trạm mới trên bản đồ: Với điều kiện trạm giám sát của bạn đủ tiêu chuẩn (ví dụ: nếu nó đang sử dụng công nghệ BAM, TOEM hoặc GAIA), thì việc thêm một trạm mới trên bản đồ không chỉ đơn giản và dễ hiểu nhưng cũng hoàn toàn miễn phí. Vui lòng tham khảo trang này để biết giải thích đầy đủ
 5. Chất lượng dữ liệu và xác thực theo thời gian thực: Dữ liệu được công bố trên Chỉ số chất lượng không khí thế giới là theo thời gian thực và do đó không được xác thực tại thời điểm xuất bản. Để nâng cao chất lượng, một bộ thuật toán AI thời gian thực được sử dụng để phát hiện các điều kiện dữ liệu bất thường (tia lửa, báo cáo thấp, v.v.) và tự động 'vô hiệu hóa' dữ liệu được báo cáo từ các trạm bị lỗi.
 6. Quyền truy cập dữ liệu lịch sử: Chúng tôi hiện đang điều tra với một số tổ chức quốc tế (WHO, UN, GEO) về khả năng thiết lập khuôn khổ truy cập dữ liệu Chất lượng không khí lịch sử. Nếu bạn đến từ một tổ chức, tổ chức hoặc trường đại học quốc tế và muốn tham gia nỗ lực này, hãy xem trang nền tảng dữ liệu của chúng tôi.
 7. API (Giao diện lập trình ứng dụng): Dự án Chỉ số chất lượng không khí thế giới đang cung cấp API miễn phí cho bản đồ, ô xếp và quyền truy cập JSON có lập trình. Hãy kiểm tra trang API để biết thêm thông tin.
 8. Đóng góp cho dự án Chỉ số chất lượng không khí thế giới: Dự án luôn tìm kiếm thêm người để hỗ trợ các hoạt động: Ví dụ: viết bài, cải thiện ứng dụng của chúng tôi, tạo trực quan hóa dữ liệu mới, cải thiện dự báo chất lượng không khí hoặc dịch trang web và ứng dụng sang các ngôn ngữ tin tức. Hãy kiểm tra trang đóng góp để biết thêm thông tin.
 9. Tài trợ: Dự án Chỉ số Chất lượng Không khí Thế giới độc lập với mọi chính phủ và bất kỳ tập đoàn "lợi nhuận" nào. Cho đến nay, nó chưa nhận được bất kỳ khoản tài trợ nào từ bất kỳ tổ chức công cộng hay tư nhân nào. Thu nhập hạn chế từ quảng cáo trực tuyến được sử dụng để trang trải chi phí cơ sở hạ tầng.
 10. Tại sao chọn chỉ số EPA của Hoa Kỳ để hài hòa dữ liệu? Điều này chủ yếu là vì lý do mang tính lịch sử: Khi chúng tôi bắt đầu vào năm 2007, không có nhiều lựa chọn thay thế và EPA Hoa Kỳ thực sự khá chủ động trong việc thúc đẩy ý tưởng này không khí trong lành nên sự lựa chọn là đương nhiên. Một số lựa chọn thay thế, chẳng hạn như “Chỉ số chất lượng không khí chung” của Châu Âu cũng có thể là một lựa chọn tốt, nhưng EEA đã không quảng bá được tiêu chuẩn của họ. Dù sao thì đây sẽ không phải là vấn đề lâu dài vì chúng tôi hiện đang nghiên cứu một cải tiến cho phép người dùng chọn bất kỳ thang đo nào họ muốn trong danh sách hơn 80 thang đo!
 11. Bạn hiện cung cấp dữ liệu về chất lượng không khí cho bao nhiêu thành phố và thông tin có sẵn trên ứng dụng của bạn ở mỗi thành phố đó không? Chúng tôi đang cung cấp dữ liệu cho 9000 trạm trên toàn thế giới ~ đó là khoảng 600 thành phố lớn ở 70 quốc gia. Thông tin có sẵn trong ứng dụng cho từng thành phố, nhưng không phải thành phố nào cũng có bộ giám sát chất gây ô nhiễm “đầy đủ” (ví dụ: PM2.5, PM10, Ozone, NO2, SO2, CO). Ví dụ: một số chỉ có PM10 hoặc AQI tổng hợp. Chúng tôi cũng liên tục tăng phạm vi phủ sóng, đặt mục tiêu có thêm 10 đến 20% số đài mỗi năm. Danh sách đầy đủ các thành phố và ga có sẵn trên trang này.
 12. Bộ phương tiện truyền thông? Bộ phương tiện truyền thông công cộng của chúng tôi có sẵn trên trang bộ phương tiện truyền thông.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng xem trang Câu hỏi thường gặp.made in 北京


Bảng xếp hạng chất lượng không khí

Về phương pháp đo chất lượng không khí và mức độ ô nhiễm:

Về các thang đo chất lượng không khí

- Giá trị chỉ số chất lượng không khí (AQI)Mức độ ảnh hưởng sức khỏe
0 - 50 Tốt Chất lượng không khí được xem là đạt tiêu chuẩn, và ô nhiễm không khí coi như không hoặc gây rất ít nguy hiểm
51 -100 Trung bình Chất lượng không khí ở mức chấp nhận được; tuy nhiên, một số chất gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của một số ít những người nhạy cảm với không khí bị ô nhiễm.
101-150 Không tốt cho người nhạy cảm Nhóm người nhạy cảm có thể chịu ảnh hưởng sức khỏe. Số đông không có nguy cơ bị tác động.
151-200 Có hại cho sức khỏe Mỗi người đều có thể sẽ chịu tác động đến sức khỏe; nhóm người nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.
201-300 Rất có hại cho sức khỏe Cảnh báo nguy hại sức khỏe nghiêm trọng. Đa số mọi người đều bị ảnh hưởng.
300+ Nguy hiểm Cảnh báo sức khỏe: tất cả mọi người có thể chịu tác động nghiêm trọng đến sức khỏe

Để biết thêm về ô nhiễm và chất lượng không khí , xem wikipedia chất lượng không khí đang đề hoặc hướng dẫn về chất lượng không khí và sức khỏe của bạn .

Để biết những lời khuyên về sức khỏe rất hữu ích của bác sĩ y khoa Richard Saint Cyr ở Bắc Kinh, xem www.myhealthbeijing.com blog.


Thông báo sử dụng: Tất cả dữ liệu chất lượng không khí không được xác thực tại thời điểm công bố. Nhằm đảm bảo chất lượng, những dữ liệu này có thể được cập nhập mà không cần thông báo trước. Nhóm dự án Chỉ số chất lượng không khí toàn cầu đã thực hiện tất cả yêu cầu cần thiết trong việc biên soạn các thông tin này. Nhóm dự án hoặc các bên liên quan sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc cung cấp những dữ liệu này trong bất kỳ trường hợp nào.Cài đặt


Cài đặt ngôn ngữ:


Temperature unit:
Celcius