Cảm thấy mệt mỏi với tình trạng ô nhiễm: Hãy đeo khẩu trang!

Chia sẻ: aqicn.org/mask/vn/


Có rất nhiều loại khẩu trang giúp bảo vệ bạn khỏi ô nhiễm không khí ( Totobobo mã, Respro mã, mã Vogmask, 3M N95 mã ...) có sẵn trên thị trường. Chúng tôi hoàn toàn không thuộc chi nhánh của nhà sản xuất khẩu trang nào, nhưng đây là một số hãng yêu thích của chúng tôi mà chúng tôi có thể giới thiệu cho bạn:3M™ N95 Respirators

Loại khẩu trang thông dụng và giá cả phải chăng nhất được biết đến là Mặt nạ 3M N95 (hình trên dành cho mẫu 3M 9501). Mặc dù có giá rất phải chăng (5 đến 6 RMB một chiếc), nhưng 3M N95 luôn nằm trong số những loại khẩu trang có hiệu quả cao nhất trong việc ngăn chặn các hạt vật chất (tức là Ô nhiễm không khí PM2,5). Một trong những lợi thế lớn của mẫu 9501 là có thể gập lại để bạn luôn có thể mang theo bên mình mà không tốn nhiều diện tích. Và nếu bạn quên mang theo One, bạn cũng có thể mua chiếc khẩu trang này từ bất kỳ cửa hàng tiện lợi nào ở Trung Quốc (như 7-Eleven).

Nhãn "N95" tượng trưng cho khả năng của khẩu trang lọc được ít nhất 95% các hạt trong không khí lớn hơn 0,3 micron (để tham khảo, các hạt PM2,5 là 2,5 micron). Từ tất cả kết quả xét nghiệm, N95 đủ tốt để lọc hầu hết các hạt PM2.5, nhưng những người nhạy cảm có thể cân nhắc sử dụng phiên bản N99 của những chiếc khẩu trang đó (N99 là viết tắt của lọc thêm 99% hạt trong không khí). Lưu ý rằng loại mặt nạ tương tự có số kiểu 9001 cũng thường có sẵn và tương ứng với tiêu chuẩn lọc N90.

Lưu ý, để thực sự hiệu quả, những chiếc khẩu trang đó cần được sử dụng và đeo đúng cách để đảm bảo “khớp” tốt với khuôn mặt. Bạn có thể tham khảo trang này của chính phủ Singapore với lời giải thích đơn giản nhưng hay trên đeo khẩu trang N95. Những các giải thích đầy đủ hơn khác cũng có tại Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh và Phòng ngừa của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ.


--

3M™ Aura™ Particulate Respirators

Đối với những người có nhiều ngân sách hơn một chút và vẫn quan tâm đến khẩu trang 3M, Dòng Aura™ 93xx là một lựa chọn rất tốt. Giá cao hơn một chút (33 RMB cho 1 chiếc đối với mẫu 9332 cao cấp, trong khi đó là 29 RMB cho 5 chiếc đối với mẫu 9501 trước đó).

Một nửa số mẫu (93x2) được trang bị van xả (mang nhãn hiệu Cool Flow™), giúp cải thiện sự thoải mái, đặc biệt đối với những người khó thở thoải mái khi đeo khẩu trang. Ngoài ra còn có 3 mức hiệu suất lọc (FFP1, FFP2 và FFP3). Tiêu chuẩn N95 gần giống với FFP2 và N99 với FFP3 ( xem wikipedia để biết lời giải thích đầy đủ).


--

Totobobo™ Hightech Anti-Pollution Masks


Totobobo™ là một công ty chuyên nghiệp của Singapore sản xuất khẩu trang của riêng họ từ năm 2003. Có thiết kế và ý tưởng thực sự độc đáo, khiến nó rất hữu ích cho những người hay di chuyển.

Đã có một số nghiên cứu gần đây cho thấy rằng bài kiểm tra độ vừa vặn của totobobo cũng không hoạt động tốt như các thương hiệu khác: Khi đeo khẩu trang (kể cả 3M N95), việc tạo khuôn vừa vặn là một bước cần thiết để đảm bảo không có luồng không khí chưa được lọc. Và kiểu dáng vừa vặn này vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của totobo. Một mặt, totobo có giải pháp ép nhiệt độc đáo - mà không loại khẩu trang nào có được, nhưng nếu thực hiện không đúng bước này thì quá trình kiểm tra độ khít sẽ không tốt. Để biết thêm thông tin, hãy xem blog của totobobo


--

Respro® Pollution Masks

Khẩu trang Respro® đã có mặt trên thị trường trong nhiều năm và đặc biệt phù hợp trong "môi trường thể thao đô thị", tức là khi đi xe đạp trong thành phố và phải di chuyển qua nơi có mật độ giao thông đông đúc, nơi ô tô là nguồn gây ô nhiễm (đặc biệt là những ô tô chạy bằng động cơ diesel...).

Mặt nạ có hai van để thở dễ dàng hơn cũng như có các bộ lọc có thể thay thế. Tuổi thọ của bộ lọc được cho là 69 giờ, do đó, giả sử rằng bạn đạp xe 1 giờ mỗi ngày, tức là sử dụng một bộ lọc trong 3 tháng - không quá tệ.

Bản thân mặt nạ được làm từ Neoprene, có ưu điểm là có khả năng co giãn đàn hồi cũng như có khả năng thích ứng với các đặc điểm khác nhau trên khuôn mặt , do đó đảm bảo độ kín tốt quanh khuôn mặt - và do đó "phù hợp".


--

Cambridge Masks Co


Cambridge Masks là một thành viên mới trong thị trường mặt nạ nhưng có lợi thế rất lớn là được dẫn dắt bởi Christopher Dobbing, người trước đây từng làm việc phân phối Vogmask ở Châu Á.

Về hiệu quả lọc, Mặt nạ Cambridge đang sử dụng "công nghệ carbon độc đáo do Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh phát triển và được quân đội sử dụng để bảo vệ chống lại các mối nguy hiểm hóa học, hạt nhân và sinh học", giúp mặt nạ có hiệu suất lọc 99% đối với PM2 .5 hạt.

Hơn nữa, khẩu trang còn có khả năng lọc virus, vi khuẩn (với hiệu suất >99%). Việc bảo vệ chống vi-rút và vi khuẩn này đạt được bằng cách thêm một lớp phủ bạc đặc biệt trên lớp bảo vệ bên trong của khẩu trang lớp.


--

Craft Cadence Nanofiber mask


Nhịp độ thủ công ban đầu là một công ty bán sản phẩm xe đạp có trụ sở tại London. Họ cũng đã phát triển khẩu trang của riêng mình, điều này thực sự đặc biệt ở chỗ công nghệ sợi nano được sử dụng trong khẩu trang có nghĩa là khẩu trang có thể giặt lại mà không làm giảm hiệu quả lọc đáng kể, không giống như các bộ lọc khẩu trang thổi tan chảy truyền thống.

Họ cũng hợp tác với công ty Thụy Điển Polygiene để sản xuất khẩu trang tái sử dụng được xếp hạng N99 đầu tiên trên thế giới với công nghệ chống vi-rút và chống mùi giúp giảm 99 vi-rút % trong vòng 2 giờ và loại bỏ mùi hôi do mồ hôi và vi khuẩn tích tụ.


--

Vogmask™ N99 CV (Carbon Layer / Exhaust Valve)

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Vogmask™ là một chiếc mặt nạ thời thượng.

Từ quan điểm lọc, nó sử dụng vải lọc sợi nhỏ để cung cấp xếp hạng N99. Một nửa số mẫu có van tương tự như 3M Cool Flow để cải thiện sự thoải mái.


--


--

Bạn muốn sản phẩm của mình được liệt kê ở đây? Không vấn đề gì, chỉ cần điền vào biểu mẫu này.

Greenpeace: PM2.5 is a measurement of small particulate matter in the air, and until recently its omission from official air quality readings has been a major hurdle in solving China

Về phương pháp đo chất lượng không khí và mức độ ô nhiễm:

Về các thang đo chất lượng không khí

- Giá trị chỉ số chất lượng không khí (AQI)Mức độ ảnh hưởng sức khỏe
0 - 50 Tốt Chất lượng không khí được xem là đạt tiêu chuẩn, và ô nhiễm không khí coi như không hoặc gây rất ít nguy hiểm
51 -100 Trung bình Chất lượng không khí ở mức chấp nhận được; tuy nhiên, một số chất gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của một số ít những người nhạy cảm với không khí bị ô nhiễm.
101-150 Không tốt cho người nhạy cảm Nhóm người nhạy cảm có thể chịu ảnh hưởng sức khỏe. Số đông không có nguy cơ bị tác động.
151-200 Có hại cho sức khỏe Mỗi người đều có thể sẽ chịu tác động đến sức khỏe; nhóm người nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.
201-300 Rất có hại cho sức khỏe Cảnh báo nguy hại sức khỏe nghiêm trọng. Đa số mọi người đều bị ảnh hưởng.
300+ Nguy hiểm Cảnh báo sức khỏe: tất cả mọi người có thể chịu tác động nghiêm trọng đến sức khỏe

Để biết thêm về ô nhiễm và chất lượng không khí , xem wikipedia chất lượng không khí đang đề hoặc hướng dẫn về chất lượng không khí và sức khỏe của bạn .

Để biết những lời khuyên về sức khỏe rất hữu ích của bác sĩ y khoa Richard Saint Cyr ở Bắc Kinh, xem www.myhealthbeijing.com blog.


Thông báo sử dụng: Tất cả dữ liệu chất lượng không khí không được xác thực tại thời điểm công bố. Nhằm đảm bảo chất lượng, những dữ liệu này có thể được cập nhập mà không cần thông báo trước. Nhóm dự án Chỉ số chất lượng không khí toàn cầu đã thực hiện tất cả yêu cầu cần thiết trong việc biên soạn các thông tin này. Nhóm dự án hoặc các bên liên quan sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc cung cấp những dữ liệu này trong bất kỳ trường hợp nào.Cài đặt


Cài đặt ngôn ngữ:


Temperature unit:
Celcius