Thí nghiệm Cảm biến Chất lượng Không khí SDS011
Chỉ số chất lượng không khí theo thời gian thực từ SDS011

Chia sẻ: aqicn.org/sensor/sds011/vn/

Để biết danh sách đầy đủ tất cả các thử nghiệm Cảm biến chất lượng không khí trong dự án Chỉ số chất lượng không khí thế giới, hãy xem trang tổng quan về cảm biến của chúng tôi.


Cảm biến SDS 011

Cảm biến SDS 011 là Cảm biến chất lượng không khí khá gần đây được phát triển bởi Nova Fitness, một phiên bản phụ của Đại học Tế Nam (Sơn Đông).

Với kích thước của nó, nó có lẽ là một trong những cảm biến tốt nhất về độ chính xác: Trong khi các cảm biến khác có xu hướng tập trung vào việc thu nhỏ kích thước cảm biến, SDS 011 đã lựa chọn cân bằng kích thước cho phép nó sử dụng quạt lớn hơn. Và quạt càng lớn thì chất lượng càng tốt.

Thông số kỹ thuật

Spec sheet: SDS011-datasheet-v1.3

Đây là thông số kỹ thuật cho SDS011. Người ta không nên coi tất cả những giá trị đó là đương nhiên vì thường có sự khác biệt lớn giữa những gì được cho là có thể xảy ra và những gì thực sự có thể xảy ra (và đây là lý do tại sao chúng tôi thiết lập tất cả các thử nghiệm của mình).

 • Đầu ra: PM2.5, PM10
 • Phạm vi đo: 0,0-999,9μg/m3
 • Điện áp đầu vào:5V
 • Dòng điện tối đa: 100mA
 • Dòng điện ngủ: 2mA
 • Thời gian phản hồi 1 giây
 • Tần số đầu ra dữ liệu nối tiếp: 1 lần/giây
 • Độ phân giải đường kính hạt: .30,3μm
 • Sai số tương đối:10%
 • Phạm vi nhiệt độ: -20~50°C
 • Kích thước vật lý: 71mm* 70mm * 23mm

Lưu ý rằng phạm vi làm việc độ ẩm SDS011 là 0-70%. Điều này thật tốt vì độ ẩm trên 70%, các kết quả đo trở nên không thể thực hiện được.

Nhìn vào bên trong cảm biến

Kỹ thuật thông minh trong SD011 là sử dụng PCB làm một mặt của vỏ (cho phép giảm chi phí BOM). Diode được gắn ở phía PCB (điều này là bắt buộc vì cần tránh mọi nhiễu giữa doide và LNA). Tia laser được gắn trên hộp nhựa và kết nối với PCB thông qua dây bay.

Vấn đề lớn nhất của thiết kế này là toàn bộ cảm biến bên trong đang bám rất nhiều bụi, thể hiện trên hình bên dưới sau khi hoạt động 24/7 trong hơn 6 tháng. Điều này thực sự không quá tệ vì bụi không tích tụ trên diode cũng như trên mặt trước của tia laser. Đối với quạt, việc tích tụ bụi là một "hành vi bình thường" cũng được thấy trên các dylo.

Cuối cùng, liên quan đến PCB, nó khá đơn giản. CPU chính là bộ xử lý 8 bit (được trầy xước để tránh bị thiết kế ngược!). Dưới tấm chắn, người ta có thể tìm thấy Bộ khuếch đại tiếng ồn thấp (được gắn trực tiếp ở phía đối diện của diode).

Thiết lập thí nghiệm

Có hai SDS011 được đặt cùng một chỗ. SDS011i #1 là cảm biến đã được sử dụng ngoài trời trong vài tháng. SDS011 #2 là cảm biến hoàn toàn mới (từ tháng 9 năm 2016).

Dữ liệu theo thời gian thực

Current BAM readings are:
 • PM2.5 mass in mg/m3 -,
 • updated on - - (China time).
First SDS011i #1 (old) readings are:
 • PM2.5 mass in mg/m3 -,
 • PM10 mass in mg/m3 -,
 • updated on - - (China time).
Second SDS011i #2 (new) readings are:
 • PM2.5 mass in mg/m3 -,
 • PM10 mass in mg/m3 -,
 • updated on - - (China time).

So sánh với bài đọc BAM chính thức

PM2.5 based Air quality data:
PM10 based Air quality data:


- -

For the list of all air quality sensors, check the Sensor Overview page

Read or publish comments (they rely on Disqus)

Về phương pháp đo chất lượng không khí và mức độ ô nhiễm:

Về các thang đo chất lượng không khí

- Giá trị chỉ số chất lượng không khí (AQI)Mức độ ảnh hưởng sức khỏe
0 - 50 Tốt Chất lượng không khí được xem là đạt tiêu chuẩn, và ô nhiễm không khí coi như không hoặc gây rất ít nguy hiểm
51 -100 Trung bình Chất lượng không khí ở mức chấp nhận được; tuy nhiên, một số chất gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của một số ít những người nhạy cảm với không khí bị ô nhiễm.
101-150 Không tốt cho người nhạy cảm Nhóm người nhạy cảm có thể chịu ảnh hưởng sức khỏe. Số đông không có nguy cơ bị tác động.
151-200 Có hại cho sức khỏe Mỗi người đều có thể sẽ chịu tác động đến sức khỏe; nhóm người nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.
201-300 Rất có hại cho sức khỏe Cảnh báo nguy hại sức khỏe nghiêm trọng. Đa số mọi người đều bị ảnh hưởng.
300+ Nguy hiểm Cảnh báo sức khỏe: tất cả mọi người có thể chịu tác động nghiêm trọng đến sức khỏe

Để biết thêm về ô nhiễm và chất lượng không khí , xem wikipedia chất lượng không khí đang đề hoặc hướng dẫn về chất lượng không khí và sức khỏe của bạn .

Để biết những lời khuyên về sức khỏe rất hữu ích của bác sĩ y khoa Richard Saint Cyr ở Bắc Kinh, xem www.myhealthbeijing.com blog.


Thông báo sử dụng: Tất cả dữ liệu chất lượng không khí không được xác thực tại thời điểm công bố. Nhằm đảm bảo chất lượng, những dữ liệu này có thể được cập nhập mà không cần thông báo trước. Nhóm dự án Chỉ số chất lượng không khí toàn cầu đã thực hiện tất cả yêu cầu cần thiết trong việc biên soạn các thông tin này. Nhóm dự án hoặc các bên liên quan sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc cung cấp những dữ liệu này trong bất kỳ trường hợp nào.Cài đặt


Cài đặt ngôn ngữ:


Temperature unit:
Celcius