Thang đo chỉ số chất lượng không khí và chú giải màu sắc

Chia sẻ: aqicn.org/scale/vn/

Bảng dưới đây xác định thang đo Chỉ số Chất lượng Không khí theo tiêu chuẩn US-EPA 2016:

AQI Mức độ ô nhiễm không khí Ý nghĩa sức khỏe Tuyên bố cảnh báo (đối với PM2.5)
0 - 50 Tốt Chất lượng không khí được coi là đạt yêu cầu và ô nhiễm không khí gây ra ít hoặc không có rủi ro Không có
51 -100 Vừa phải Chất lượng không khí ở mức chấp nhận được; tuy nhiên, đối với một số chất gây ô nhiễm, có thể có mối lo ngại về sức khỏe ở mức độ vừa phải đối với một số rất ít người nhạy cảm bất thường với ô nhiễm không khí. Trẻ em và người lớn năng động và những người mắc bệnh về đường hô hấp, chẳng hạn như hen suyễn, nên hạn chế hoạt động ngoài trời kéo dài.
101-150 Không lành mạnh cho các nhóm nhạy cảm Thành viên của các nhóm nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng sức khỏe. Công chúng nói chung không có khả năng bị ảnh hưởng. Trẻ em và người lớn năng động và những người mắc bệnh về đường hô hấp, chẳng hạn như hen suyễn, nên hạn chế hoạt động ngoài trời kéo dài.
151-200 Không khỏe mạnh Mọi người đều có thể bắt đầu bị ảnh hưởng về sức khỏe; thành viên của các nhóm nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng hơn Trẻ em và người lớn năng động và những người mắc bệnh về đường hô hấp, chẳng hạn như hen suyễn, nên tránh hoạt động ngoài trời kéo dài; mọi người khác, đặc biệt là trẻ em, nên hạn chế hoạt động ngoài trời kéo dài
201-300 Rất không tốt cho sức khỏe Cảnh báo sức khỏe về tình trạng khẩn cấp. Toàn bộ dân số có nhiều khả năng bị ảnh hưởng hơn. Trẻ em và người lớn năng động và những người mắc bệnh về đường hô hấp, chẳng hạn như hen suyễn, nên tránh mọi hoạt động gắng sức ngoài trời; mọi người khác, đặc biệt là trẻ em, nên hạn chế hoạt động ngoài trời.
300+ Nguy hiểm Cảnh báo về sức khỏe: mọi người có thể bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng hơn Mọi người nên tránh mọi hoạt động gắng sức ngoài trời

Để biết thêm thông tin về các chất ô nhiễm có trong thang AQI, vui lòng tham khảo:

Để biết thêm thông tin về thang đo AQI của các quốc gia khác, vui lòng tham khảo:

Lời khuyên

Những lời khuyên sau đây của Bộ Y tế Singapore ( MOE ), đưa ra lời giải thích rất hợp lý, bằng nhiều ngôn ngữ về các lời khuyên sức khỏe cho các phạm vi AQI khác nhau (PSI=AQI).

Về phương pháp đo chất lượng không khí và mức độ ô nhiễm:

Về các thang đo chất lượng không khí

- Giá trị chỉ số chất lượng không khí (AQI)Mức độ ảnh hưởng sức khỏe
0 - 50 Tốt Chất lượng không khí được xem là đạt tiêu chuẩn, và ô nhiễm không khí coi như không hoặc gây rất ít nguy hiểm
51 -100 Trung bình Chất lượng không khí ở mức chấp nhận được; tuy nhiên, một số chất gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của một số ít những người nhạy cảm với không khí bị ô nhiễm.
101-150 Không tốt cho người nhạy cảm Nhóm người nhạy cảm có thể chịu ảnh hưởng sức khỏe. Số đông không có nguy cơ bị tác động.
151-200 Có hại cho sức khỏe Mỗi người đều có thể sẽ chịu tác động đến sức khỏe; nhóm người nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.
201-300 Rất có hại cho sức khỏe Cảnh báo nguy hại sức khỏe nghiêm trọng. Đa số mọi người đều bị ảnh hưởng.
300+ Nguy hiểm Cảnh báo sức khỏe: tất cả mọi người có thể chịu tác động nghiêm trọng đến sức khỏe

Để biết thêm về ô nhiễm và chất lượng không khí , xem wikipedia chất lượng không khí đang đề hoặc hướng dẫn về chất lượng không khí và sức khỏe của bạn .

Để biết những lời khuyên về sức khỏe rất hữu ích của bác sĩ y khoa Richard Saint Cyr ở Bắc Kinh, xem www.myhealthbeijing.com blog.


Thông báo sử dụng: Tất cả dữ liệu chất lượng không khí không được xác thực tại thời điểm công bố. Nhằm đảm bảo chất lượng, những dữ liệu này có thể được cập nhập mà không cần thông báo trước. Nhóm dự án Chỉ số chất lượng không khí toàn cầu đã thực hiện tất cả yêu cầu cần thiết trong việc biên soạn các thông tin này. Nhóm dự án hoặc các bên liên quan sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc cung cấp những dữ liệu này trong bất kỳ trường hợp nào.Cài đặt


Cài đặt ngôn ngữ:


Temperature unit:
Celcius