SILAM World - Forecast Model Analysis
System for Integrated modeLling of Atmospheric coMposition

Pollutant/ Specie:

พยากรณ์เมือง

สีที่ใช้กับ PM 2.5 , PM 10 และ Ozone (O 3 ) เป็นไปตามมาตรฐาน US EPA สีที่ใช้สำหรับไนโตรเจนไดออกไซด์ (NO 2 ), ซัลเฟอร์ไดออกไซด์ (SO 2 ) และคาร์บอนมอนอกไซด์ (CO) จะขึ้นอยู่กับมาตรฐานสีที่กำหนดเองซึ่งตรงกับช่วงความเข้มข้นมากที่สุด ไม่มีความสัมพันธ์ใดๆ กับจุดพัก AQI เนื่องจากในกรณีส่วนใหญ่ AQI สำหรับก๊าซ 3 ชนิดนี้มักจะต่ำกว่า 50

สเกลสำหรับช่วงสีด้านล่างแสดงเป็นความเข้มข้นดิบ (เป็น มก./ลบ.ม.)

การวิเคราะห์การคาดการณ์

การคาดการณ์มีความแม่นยำเพียงใด?

ตรวจสอบกราฟความสัมพันธ์ด้านล่างสำหรับ PM 2.5 , PM 10 และโอโซนในช่วง 30 วันที่ผ่านมา

(โปรดทราบว่าโดยค่าเริ่มต้น ค่าทั้งหมดด้านล่างจะแสดงเป็น AQI (โดยไม่มีการเฉลี่ย) และค่าพยากรณ์จะขึ้นอยู่กับการคาดการณ์ที่คำนวณในวันนี้สำหรับวันพรุ่งนี้ กล่าวคือ อิงตามช่วงการคาดการณ์ 24H-48H)หมายเหตุ: การแปลงจาก ppm เป็น mg/m3 สำหรับโอโซนจะขึ้นอยู่กับมาตรฐาน STP US--

หากต้องการดูรายการแบบจำลองการคาดการณ์คุณภาพอากาศทั้งหมดที่กำลังวิเคราะห์ โปรดดูที่หน้าแบบจำลองการคาดการณ์:

aqicn.org/forecast/models/th/
แบ่งปัน: aqicn.org/forecast/model/silam-world/

การปรับปรุงในอนาคต

จำเป็นต้องได้รับความร่วมมือ!

จำเป็นต้องมีความช่วยเหลือในการอัป เดตรายการแบบจำลอง การคาดการณ์คุณภาพอากาศทั่วโลกให้ทันสมัยอยู่เสมอ

 • คุณรู้จักรุ่นใดบ้างที่ไม่อยู่ในรายการด้านล่าง แต่มีข้อมูลแบบกริดใดบ้าง
 • คุณรู้จักโซลูชันการวิเคราะห์ความแม่นยำที่ดีกว่าซึ่งควรใช้ที่นี่หรือไม่
 • คุณได้ทำการวิจัยที่คล้ายกันและต้องการเผยแพร่ที่นี่หรือไม่
 • หากใช่ โปรดส่งข้อความถึงเราจาก หน้ามีส่วนร่วม แล้วเราจะติดต่อคุณโดยเร็วที่สุด!

  ข้อสงวนสิทธิ์

  แบบจำลองการคาดการณ์นี้และ AQFS ทั้งหมดที่ใช้เป็นผลิตภัณฑ์การวิจัยที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการคาดการณ์คุณภาพอากาศ มีการใช้มาตรการที่เหมาะสมทั้งหมดเพื่อให้มั่นใจในคุณภาพและความถูกต้อง อย่างไรก็ตาม:

  • เราไม่รับประกันทั้งโดยชัดแจ้งหรือโดยนัย และไม่รับผิดชอบทางกฎหมายหรือความรับผิดชอบต่อความถูกต้อง ความถูกต้อง ความครบถ้วนสมบูรณ์ของข้อมูล
  • เราไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายหรือความสูญเสียใด ๆ ที่อาจเป็นผลโดยตรงหรือโดยอ้อมจากข้อมูลใด ๆ ที่มีอยู่บนเว็บไซต์นี้หรือการกระทำใด ๆ ที่เกิดขึ้นอันเป็นผลมาจากเนื้อหาของเว็บไซต์นี้;
  • เราอาจเปลี่ยนแปลง ลบ เพิ่ม หรือแก้ไขข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

  หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวคิดพื้นฐานของการพยากรณ์คุณภาพอากาศ (หรือการสร้างแบบจำลองการกระจายตัวของบรรยากาศ) โปรดอ่านบทความเกี่ยวกับ การศึกษาด้วยภาพผลกระทบของลมที่มีความเข้มข้นของ PM 2.5

  เกี่ยวกับการตรวจวัดคุณภาพอากาศและมลพิษ:

  เกี่ยวกับระดับคุณภาพอากาศ

  - ค่าดัชนีคุณภาพอากาศ (AQI)ระดับความกังวลเรื่องสุขภาพ
  0 - 50 ดี คุณภาพอากาศถือว่าเป็นที่น่าพอใจและมลพิษทางอากาศทำให้เกิดความเสี่ยงเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย
  51 -100 ปานกลาง คุณภาพอากาศเป็นที่ยอมรับได้ อย่างไรก็ตามสำหรับสารมลพิษบางอย่างอาจต้องระวังในกลุ่มผู้ที่แพ้ฝุ่นละอองและสารเคมีได้ง่าย
  101-150 ไม่ดีต่อสุขภาพ สำหรับ กลุ่มที่ไวต่อมลพิษทางอากาศ หรือกลุ่มที่แพ้อากาศง่าย อาจมีผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนกลุ่มเสี่ยง ส่วนประชาชนทั่วไปอาจไม่ได้รับผลกระทบ
  151-200 มีผลกระทบต่อสุขภาพ เราทุกคนอาจเริ่มรู้สึกถึงผลกระทบต่อสุขภาพ กลุ่มคนที่มีความเสี่ยงสูงอาจได้รับผลกระทบด้านสุขภาพที่รุนแรงขึ้น
  201-300 อันตรายต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก คำเตือนด้านสุขภาพในภาวะฉุกเฉิน ประชากรทั้งหมดมีแนวโน้มที่จะได้รับผลกระทบมากขึ้น
  300+ เสี่ยงอันตราย การแจ้งเตือนด้านสุขภาพ: ทุกคนอาจได้รับผลกระทบด้านสุขภาพที่รุนแรงขึ้น

  หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณภาพอากาศและมลพิษ โปรดดู หัวข้อคุณภาพอากาศในวิกิพีเดีย หรือ คู่มือ airnow เกี่ยวกับคุณภาพอากาศและสุขภาพของคุณ

  หากต้องการคำแนะนำด้านสุขภาพที่เป็นประโยชน์มากของแพทย์ปักกิ่ง Richard Saint Cyr MD โปรดดูบล็อกที่ www.myhealthbeijing.com


  ประกาศเกี่ยวกับการใช้งาน: ข้อมูลคุณภาพอากาศทั้งหมดอาจจะยังไม่ได้รับการตรวจสอบในขณะที่มีการเผยแพร่และเนื่องจากการตรวจสอบข้อมูลเหล่านี้อาจได้รับการแก้ไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบได้ตลอดเวลา โครงการ World Air Quality Index ได้ระมัดระวังเรื่องความเหมาะสมในการรวบรวมเนื้อหาของข้อมูลนี้และภายใต้การควบคุมของทีมงานโครงการWorld Air Quality Indexหรือตัวแทนของโครงการจะรับผิดชอบต่อการทำสัญญาละเมิดหรืออื่น ๆ สำหรับการสูญเสียการบาดเจ็บหรือความเสียหายที่เกิดขึ้นโดยตรงหรือโดยอ้อมจากการจัดหาข้อมูลนี้  Settings


  Language Settings:


  Temperature unit:
  Celcius