EMEP Europe - Forecast Model Analysis
European Monitoring and Evaluation Program

Pollutant/ Specie:

Dự báo thành phố

Màu sắc sử dụng cho PM 2.5 , PM 10 và Ozone (O 3 ) dựa trên tiêu chuẩn EPA của Hoa Kỳ. Màu sắc được sử dụng cho Nitrogen Dioxide (NO 2 ), Sulfur Dioxide (SO 2 ) và Carbon Monoxide (CO) dựa trên tiêu chuẩn màu tùy ý phù hợp nhất với phạm vi nồng độ. Nó không có bất kỳ mối liên hệ nào với các điểm dừng AQI, vì trong hầu hết các trường hợp, AQI của 3 loại khí đó thường dưới 50.

Thang màu cho phạm vi màu bên dưới được biểu thị bằng nồng độ thô (tính bằng mg/m3).

Phân tích dự báo

Độ chính xác của những dự báo là bao nhiêu?

Kiểm tra các biểu đồ tương quan bên dưới về PM 2.5 , PM 10 và Ozone trong 30 ngày qua.

(Lưu ý rằng theo mặc định, tất cả các giá trị bên dưới được biểu thị bằng AQI (không tính trung bình) và các giá trị dự báo đó dựa trên dự báo được tính toán hôm nay cho ngày mai, tức là dựa trên phạm vi dự báo 24H-48H).Lưu ý: Việc chuyển đổi từ ppm sang mg/m3 cho Ozone dựa trên tiêu chuẩn STP của Hoa Kỳ .--

Để biết danh sách đầy đủ tất cả các mô hình Dự báo Chất lượng Không khí đang được phân tích, hãy xem trang mô hình dự báo:

aqicn.org/forecast/models/vn/
Chia sẻ: aqicn.org/forecast/model/emep-europe/

Những cải tiến trong tương lai

Cần sự hợp tác!

Cần có sự trợ giúp để cập nhật bản kiểm kê mô hình dự báo Chất lượng Không khí trên toàn thế giới.

 • Bạn có biết mô hình nào không được liệt kê bên dưới nhưng có sẵn dữ liệu dạng lưới không?
 • Bạn có biết giải pháp phân tích độ chính xác tốt hơn nên được sử dụng ở đây không?
 • Bạn đã thực hiện một nghiên cứu tương tự và bạn muốn xuất bản nó ở đây?
 • Nếu có, hãy gửi tin nhắn cho chúng tôi từ trang đóng góp và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất!

  Tuyên bố từ chối trách nhiệm

  Mô hình dự báo này và tất cả AQFS dựa trên nó đều là các sản phẩm nghiên cứu nhằm cung cấp thông tin liên quan đến dự báo Chất lượng Không khí. Tất cả các biện pháp hợp lý đã được thực hiện để đảm bảo chất lượng và độ chính xác của nó. Tuy nhiên:

  • Chúng tôi không bảo đảm, rõ ràng hay ngụ ý, cũng như không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý hoặc trách nhiệm pháp lý nào về tính chính xác, đúng đắn, đầy đủ của thông tin.
  • Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý hoặc trách nhiệm pháp lý nào đối với mọi thiệt hại hoặc mất mát có thể xảy ra trực tiếp hoặc gián tiếp từ bất kỳ thông tin nào có trên trang web này hoặc bất kỳ hành động nào được thực hiện do nội dung của trang web này;
  • Chúng tôi có thể thay đổi, xóa, thêm hoặc sửa đổi thông tin có trên trang web này mà không cần thông báo trước

  Để biết thêm thông tin về các khái niệm cơ bản về dự báo Chất lượng Không khí (hoặc Mô hình Phân tán Khí quyển), hãy xem bài viết về nghiên cứu trực quan về tác động của gió đối với nồng độ PM 2.5 .

  Về phương pháp đo chất lượng không khí và mức độ ô nhiễm:

  Về các thang đo chất lượng không khí

  - Giá trị chỉ số chất lượng không khí (AQI)Mức độ ảnh hưởng sức khỏe
  0 - 50 Tốt Chất lượng không khí được xem là đạt tiêu chuẩn, và ô nhiễm không khí coi như không hoặc gây rất ít nguy hiểm
  51 -100 Trung bình Chất lượng không khí ở mức chấp nhận được; tuy nhiên, một số chất gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của một số ít những người nhạy cảm với không khí bị ô nhiễm.
  101-150 Không tốt cho người nhạy cảm Nhóm người nhạy cảm có thể chịu ảnh hưởng sức khỏe. Số đông không có nguy cơ bị tác động.
  151-200 Có hại cho sức khỏe Mỗi người đều có thể sẽ chịu tác động đến sức khỏe; nhóm người nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.
  201-300 Rất có hại cho sức khỏe Cảnh báo nguy hại sức khỏe nghiêm trọng. Đa số mọi người đều bị ảnh hưởng.
  300+ Nguy hiểm Cảnh báo sức khỏe: tất cả mọi người có thể chịu tác động nghiêm trọng đến sức khỏe

  Để biết thêm về ô nhiễm và chất lượng không khí , xem wikipedia chất lượng không khí đang đề hoặc hướng dẫn về chất lượng không khí và sức khỏe của bạn .

  Để biết những lời khuyên về sức khỏe rất hữu ích của bác sĩ y khoa Richard Saint Cyr ở Bắc Kinh, xem www.myhealthbeijing.com blog.


  Thông báo sử dụng: Tất cả dữ liệu chất lượng không khí không được xác thực tại thời điểm công bố. Nhằm đảm bảo chất lượng, những dữ liệu này có thể được cập nhập mà không cần thông báo trước. Nhóm dự án Chỉ số chất lượng không khí toàn cầu đã thực hiện tất cả yêu cầu cần thiết trong việc biên soạn các thông tin này. Nhóm dự án hoặc các bên liên quan sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc cung cấp những dữ liệu này trong bất kỳ trường hợp nào.  Cài đặt


  Cài đặt ngôn ngữ:


  Temperature unit:
  Celcius