Cảm biến AirNet Dịch vụ xác thực chất lượng dữ liệu
Tammiku, Tallinn, Estonia

Chào mừng bạn đến với dịch vụ Xác thực chất lượng dữ liệu cảm biến AirNet.

Station: Tammiku, Tallinn, Estonia also known as "Citizen Science project sensor.community 37771" Đặt vị trí tại "Tammiku, Mustamäe, Tallinn, Nõmme linnaosa, Tallinn, Harju maakond, 10922, Estonia".

Giải thích

Trên biểu đồ đầu tiên bên dưới (được gắn nhãn "vùng tin cậy về khả năng đọc dữ liệu"), đường màu đỏ biểu thị số lần đọc hàng giờ từ cảm biến, trong khi đường màu xanh lá cây biểu thị giá trị trung bình của số lần đọc hàng giờ của các trạm lân cận.

Vùng được tô màu xanh lá cây biểu thị vùng tin cậy, tương đương với 3 lần độ lệch chuẩn của các trạm lân cận.

Mỗi lần chỉ số theo giờ của trạm vượt quá vùng tin cậy, trạm được coi là tạo ra kết quả bất thường.

Sự khác biệt giữa vùng đọc hàng giờ và vùng tin cậy càng lớn thì khả năng trạm đó bị coi là tạo ra dữ liệu không hợp lệ càng lớn.

Công thức được định nghĩa là:

\( P = \sum_i ({{v_i - median_i \over {stddev_i }}>5?1:0}) / n \) , \( D = \sqrt {\sum_i {{v_i - median_i \over {stddev_i }}} / n} \)
P=probability, D=distance and W=P*D

trong đó 'i' được lặp lại trong dữ liệu 3 ngày qua và 'n' là số lượng mẫu trong 3 ngày qua (rất có thể n = 24*3).

Nếu W>30, trạm sẽ tự động bị tắt.

Cho tôi xem dữ liệu

Câu hỏi thêm

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào, hãy gửi tin nhắn cho chúng tôi bằng cách sử dụng mẫu dưới đây:

Đo chất lượng không khí trong khu phố của bạn
Tham gia với trạm giám sát chất lượng không khí của riêng bạn

Máy theo dõi chất lượng không khí GAIA sử dụng cảm biến hạt laze để đo mức độ ô nhiễm hạt PM2.5 và PM10 theo thời gian thực, một trong những chất gây ô nhiễm không khí có hại nhất.

Nó rất dễ cài đặt: Nó chỉ yêu cầu điểm truy cập WIFI và nguồn điện tương thích USB. Sau khi kết nối, mức độ ô nhiễm không khí theo thời gian thực của bạn sẽ hiển thị ngay lập tức trên bản đồ của chúng tôi.

Trạm đi kèm với dây cáp điện chống nước dài 10 mét, nguồn điện, thiết bị lắp đặt và bảng điều khiển năng lượng mặt trời tùy chọn.

Về phương pháp đo chất lượng không khí và mức độ ô nhiễm:

Về các thang đo chất lượng không khí

- Giá trị chỉ số chất lượng không khí (AQI)Mức độ ảnh hưởng sức khỏe
0 - 50 Tốt Chất lượng không khí được xem là đạt tiêu chuẩn, và ô nhiễm không khí coi như không hoặc gây rất ít nguy hiểm
51 -100 Trung bình Chất lượng không khí ở mức chấp nhận được; tuy nhiên, một số chất gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của một số ít những người nhạy cảm với không khí bị ô nhiễm.
101-150 Không tốt cho người nhạy cảm Nhóm người nhạy cảm có thể chịu ảnh hưởng sức khỏe. Số đông không có nguy cơ bị tác động.
151-200 Có hại cho sức khỏe Mỗi người đều có thể sẽ chịu tác động đến sức khỏe; nhóm người nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.
201-300 Rất có hại cho sức khỏe Cảnh báo nguy hại sức khỏe nghiêm trọng. Đa số mọi người đều bị ảnh hưởng.
300+ Nguy hiểm Cảnh báo sức khỏe: tất cả mọi người có thể chịu tác động nghiêm trọng đến sức khỏe

Để biết thêm về ô nhiễm và chất lượng không khí , xem wikipedia chất lượng không khí đang đề hoặc hướng dẫn về chất lượng không khí và sức khỏe của bạn .

Để biết những lời khuyên về sức khỏe rất hữu ích của bác sĩ y khoa Richard Saint Cyr ở Bắc Kinh, xem www.myhealthbeijing.com blog.


Thông báo sử dụng: Tất cả dữ liệu chất lượng không khí không được xác thực tại thời điểm công bố. Nhằm đảm bảo chất lượng, những dữ liệu này có thể được cập nhập mà không cần thông báo trước. Nhóm dự án Chỉ số chất lượng không khí toàn cầu đã thực hiện tất cả yêu cầu cần thiết trong việc biên soạn các thông tin này. Nhóm dự án hoặc các bên liên quan sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc cung cấp những dữ liệu này trong bất kỳ trường hợp nào.Cài đặt


Cài đặt ngôn ngữ:


Temperature unit:
Celcius