Dự báo chất lượng không khí ở New-york

Share: aqicn.org/forecast/newyork/vn/
Other Cities
The detailled forecast analysis is also availalbe for other cities: Or just pick any of those cities: Beijing, Shanghai, Chengdu, Shenyang, Shenzhen, Guangzhou, Qingdao, Xian, Tianjin, Saitama, Kyoto, Osaka, Seoul, Busan, Bogota, Delhi, Jakarta, Ulaanbaatar, Hanoi, Chennai, Kolkata, Mumbai, Hyderabad, Santiago, Lima, Saopaulo, Quito, Singapore, Kuala-lumpur, Ipoh, Perai, Miri, Seattle, Chicago, Boston, Atlanta.
For other cities, countries or pollutants, please refer to the waqi.info world air quality forecast.

Forecast Map

City Forecast

Model Comparison

This section is experimental. It provides the comparison for the prediction for several individual forecast models

For a full list of all Air Quality Forecast models beeing analysed, check the Forecast Models page.

Forecast Analysis

How accurate are the forecasts? Check the correlation graphs below for PM2.5, PM10 and Ozone for the past 30 days. (Note that all values are based on the AQI, and that a maximum threshold of 300 is used).


Past month PM2.5 AQI short-term forecast analysis.

In the above graph, the forecast is data is the forecast one day in advance (i.e. the forecast computed today for tomorrow).

Air Quality Forecasts Models

There are many forecast models, for different regions of the globe - below are few of them. Just click on any of them to see the animated map for the given model. For a full list of all forecast model and polutants, check the forecast/model page.

Please note that all above analysis are done on the World Air Quality Index (WAQI) project own budget.
We did not receive any subsidies from any of the intuitions publishing Air Quality forecast models.


Future Improvements

Cần sự hợp tác!

Cần có sự trợ giúp để luôn cập nhật mô hình kiểm kê chất lượng không khí trên toàn thế giới.

 • Bạn có biết mô hình nào không được liệt kê bên dưới nhưng có sẵn dữ liệu dạng lưới không?
 • Bạn có biết giải pháp phân tích độ chính xác tốt hơn nên được sử dụng ở đây không?
 • Bạn đã thực hiện một nghiên cứu tương tự và bạn muốn xuất bản nó ở đây?
 • Nếu có, hãy gửi tin nhắn cho chúng tôi từ trang đóng góp và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất!

  Forecast Model Sources

  Dự đoán trên dựa trên mô hình meta tổng hợp, được tính toán bằng một số Hệ thống dự báo chất lượng không khí (AQFS):

  Bản đồ trên dựa trên mô hình cấp bề mặt PM2.5 và màu sắc tuân theo US Tiêu chuẩn EPA AQI.

  Tuyên bố từ chối trách nhiệm

  Mô hình dự báo này và tất cả AQFS dựa trên nó đều là các sản phẩm nghiên cứu nhằm cung cấp thông tin liên quan đến dự báo Chất lượng Không khí. Tất cả các biện pháp hợp lý đã được thực hiện để đảm bảo chất lượng và độ chính xác của nó. Tuy nhiên:

  • Chúng tôi không bảo đảm, rõ ràng hay ngụ ý, cũng như không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý hoặc trách nhiệm pháp lý nào về tính chính xác, đúng đắn, đầy đủ của thông tin.
  • Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý hoặc trách nhiệm pháp lý nào đối với mọi thiệt hại hoặc mất mát có thể xảy ra trực tiếp hoặc gián tiếp từ bất kỳ thông tin nào có trên trang web này hoặc bất kỳ hành động nào được thực hiện do nội dung của trang web này;
  • Chúng tôi có thể thay đổi, xóa, thêm hoặc sửa đổi thông tin có trên trang web này mà không cần thông báo trước

  Để biết thêm thông tin về các khái niệm cơ bản về dự báo Chất lượng Không khí (hoặc Mô hình Phân tán Khí quyển), hãy xem bài viết trên nghiên cứu trực quan về tác động của gió đối với nồng độ PM2,5.

  Về phương pháp đo chất lượng không khí và mức độ ô nhiễm:

  Về các thang đo chất lượng không khí

  - Giá trị chỉ số chất lượng không khí (AQI)Mức độ ảnh hưởng sức khỏe
  0 - 50 Tốt Chất lượng không khí được xem là đạt tiêu chuẩn, và ô nhiễm không khí coi như không hoặc gây rất ít nguy hiểm
  51 -100 Trung bình Chất lượng không khí ở mức chấp nhận được; tuy nhiên, một số chất gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của một số ít những người nhạy cảm với không khí bị ô nhiễm.
  101-150 Không tốt cho người nhạy cảm Nhóm người nhạy cảm có thể chịu ảnh hưởng sức khỏe. Số đông không có nguy cơ bị tác động.
  151-200 Có hại cho sức khỏe Mỗi người đều có thể sẽ chịu tác động đến sức khỏe; nhóm người nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.
  201-300 Rất có hại cho sức khỏe Cảnh báo nguy hại sức khỏe nghiêm trọng. Đa số mọi người đều bị ảnh hưởng.
  300+ Nguy hiểm Cảnh báo sức khỏe: tất cả mọi người có thể chịu tác động nghiêm trọng đến sức khỏe

  Để biết thêm về ô nhiễm và chất lượng không khí , xem wikipedia chất lượng không khí đang đề hoặc hướng dẫn về chất lượng không khí và sức khỏe của bạn .

  Để biết những lời khuyên về sức khỏe rất hữu ích của bác sĩ y khoa Richard Saint Cyr ở Bắc Kinh, xem www.myhealthbeijing.com blog.


  Thông báo sử dụng: Tất cả dữ liệu chất lượng không khí không được xác thực tại thời điểm công bố. Nhằm đảm bảo chất lượng, những dữ liệu này có thể được cập nhập mà không cần thông báo trước. Nhóm dự án Chỉ số chất lượng không khí toàn cầu đã thực hiện tất cả yêu cầu cần thiết trong việc biên soạn các thông tin này. Nhóm dự án hoặc các bên liên quan sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc cung cấp những dữ liệu này trong bất kỳ trường hợp nào.  Cài đặt


  Cài đặt ngôn ngữ:


  Temperature unit:
  Celcius